Món quà quê hương Quảng Bình

Mắm ruốc Quảng Bình

Mắm ruốc Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình, một trong những địa điểm vô cùng thú vị của khu vực Bắc Trung bộ. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều phong cảnh vô cùng tuyệt vời. Một vài địa điểm du khách nên thử đến tham quan một lần: động Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh, cồn cát Quang Phú, hang Én, động Thiên Đường….. Ngoài các địa danh vô cùng nổi tiếng, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn của vùng đất này.

Món ăn của vùng đất Quảng Bình không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đặc biệt ngay từ tên gọi của các món ăn. Một vài món ăn đặc sắc của vùng đất Quảng Bình: cháo canh, cháo cá nghéo, bánh xèo, bánh bột lọc, mắm ruốc….

Sau những ngày vui chơi giải trí trên vùng đất Quảng Bình xinh đẹp, chắc chắn du khách sẽ muốn tìm những món quà đậm đà hương vị của vùng đất Quảng Bình mang về làm quà biếu cho người thân và gia đình. Nếu còn chưa biết nên chọn gì thì hãy tham khảo qua bài viết này.

Đặc sản quê hương Quảng Bình – Khoai dẻo

Khoai dẻo là một món ăn vặt vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đã du lịch Quảng Bình, du khách nên mua món ăn này về để thưởng thức hoặc làm quà tặng cho người thân.

Khoai dẻo
Khoai dẻo

Khoai lang được cắt miếng và trộn cùng với đường, sau đó sẽ được đem đi sấy khô. Khoai lang sấy của vùng đất Quảng Bình khi thành phẩm thường mềm, dẻo ăn giống như mứt chứ không cứng và khô như ớ các địa phương khá. Ngồi uống trà và thưởng thức một miếng khoai lang dẻo thì còn gì hấp dẫn bằng.

Thưởng thức bánh bột lọc Quảng Bình

Hầu hết các du khách đến với Quảng Bình đều đã từng thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Chính vì hương vi vô cùng thơm ngon mà cũng dễ vận chuyển của nó, nên được rất nhiều du khách lựa chọn về làm quà.

Bánh bột lọc
Bánh bột lọc

Những chiếc bánh được gói bằng những chiếc lá chuối xanh vô cùng thơm. Lớp bánh trong suốt nhìn thấy nhân ở bên trong gồm mọc nhĩ, nấm hương, thịt nạc heo băm, hành lá… Khi ăn, vỏ bánh dai cùng với nhân thơm ngon khiên rất nhiều du khách yêu thích.

Mắm ruốc – đặc sản miền biển của vùng đất Quảng Bình

Mắm ruốc, một loại mắm rất đặc trưng của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình du khách nên thử thưởng thức loại mắm hấp dẫn này, và đừng quên mua 1 hộp về làm quà.

Mắm ruốc Quảng Bình
Mắm ruốc Quảng Bình

Mắm ruốc được làm từ những con tép tươi sống cùng với muối, và thính gạo. Chính vì vậy, mắm ruốc có mùi vị tanh tanh đặc trưng. Mắm tép có thể dùng để chấm thức ăn, chưng cùng với thịt và mỡ hành, làm nguyên liệu để tạo nên nước chấm xoài kiểu thái vô cùng thơm ngon.